Nước cấp công nghiệp

Địa chỉ: 143 Bình Long, P. Bình Hưng Hòa A , Q. Bình Tân , TPHCM
Phone: 0906 38 08 17
Mạng xã hội:
Nước cấp công nghiệp

  Nước cấp công nghiệp

  Nước là yếu tố không thể thiếu trong đời sống kinh tế xã hội. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu được nước cấp công nghiệp là gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết ngắn gọn này.

  Nước cấp công nghiệp là gì

  Nước cấp công nghiệp là nước gì

  Nước dùng cho sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển của đô thị hóa và ý thức kém của một số bộ phận người dân đã làm nguồn nước cạn kiệt, ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt, nguồn nước sinh hoạt lại tác động trực tiếp tới đời sống và sức khỏe con người.

  Xét trong hoạt động công nghiệp, nước cấp đóng vai trò quan trọng. Nó dùng cho quá trình làm lạnh, sản xuất và là nguồn nguyên liệu gần như không thể thay thế. Vì thế, cần phải xử lý nguồn nước để đạt tiêu chuẩn chất lượng phục vụ cho công việc sản xuất công nghiệp.

  Sơ đồ xử lý nước cấp công nghiệp như thế nào

  Để hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý nước cấp công nghiệp, mời các bạn cùng theo dõi sơ đồ cụ thể bên dưới.


  Sơ đồ thể hiện quy trình xử lý nước cấp công nghiệp

  - Bơm nước

  Nguồn nước được thu từ lòng sông, hồ có đặt song chắn rác trước khi bơm vào bể trộn cơ khí. Song chắn rác có nhiệm vụ chính là giúp loại bỏ vật nổi, vật trôi lơ lửng trong nước. Một mặt để bảo vệ máy bơm, bên cạnh đó là tăng cường hiệu quả làm sạch, giảm hàm lượng cặn trong quá trình lọc.

  - Tại bể trộn cơ khí

  Cho hóa chất keo tụ trợ lắng PAC/Polymer vào bể trộn cơ khí. Khi nước chuyển qua bể keo tụ tạo bông có thể lắng được. Tạo điều kiện lý tưởng để thúc đẩy quá trình lắng đọng diễn ra nhanh hơn tại bể lắng.

  - Nước từ bể keo tụ qua bể lắng

  Tại đây có bông cặn lắng xuống đáy. Còn lượng bùn ở bể lắng sẽ được bơm ra hồ chứa bùn chuyên dụng, rồi đem đi xử lý. Còn nước thu được ở phía trên chuyển trở lại bể lắng.

  - Nước chảy qua bể lọc

  Trong bể lọc có sẵn lớp cát lớn, cát nhỏ, than hoạt tính có tác dụng khử mùi, màu, độ đục. Đặc biệt là loại bỏ vi khuẩn và cát hạt cặn còn sót lại sau giai đoạn bể lắng.

  Nước sau khi lọc đã sạch gần như hoàn toàn và bơm qua bể chứa và dùng thêm hóa chất Clorine để ngăn chặn phát sinh vi trùng, vi tảo.

  Quý khách cần tìm hiểu thêm về dây chuyền xử lý nước cấp công nghiệp. Xin vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Công Ty Tnhh Thiết Bị Lọc Hải Dương để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc có liên quan.

  Bài viết khác
  Than hoạt tính tại Trà Vinh

  Than hoạt tính tại Trà Vinh

  Than hoạt tính tại Trà Vinh  dạng tấm: là loại than được tạo ra từ những khung tạo hình và các miếng mút được tẩm bột than, dùng để lọc không khí, khử mùi.
  Than hoạt tính tại An Giang

  Than hoạt tính tại An Giang

  Vậy than hoạt tính là gì? Điều gì khiến than hoạt tính được dùng để sản xuất nhiều sản phẩm như vậy? Ngoài làm nguyên liệu để sản xuất những sản phẩm trên thì liệu than hoạt tính còn có ứng dụng nào khác nữa không?,… Để giải đáp được những thắc mắc này, các bạn hãy tìm hiểu cùng Xử lý nước HDC  qua bài viết dưới đây nhé
  Lọc nước công nghiệp tại Đồng Nai

  Lọc nước công nghiệp tại Đồng Nai

  Máy Lọc nước công nghiệp tại Đồng Nai  RO của chúng tôi với 3 màng lọc RO cao cấp cùng với các lõi lọc thô nên công dụng lọc nước của nó thì bạn không cần phải lo lắng.
  Lọc nước công nghiệp tại Tây Ninh  

  Lọc nước công nghiệp tại Tây Ninh  

  Máy Lọc nước công nghiệp tại Tây Ninh   RO của chúng tôi với 3 màng lọc RO cao cấp cùng với các lõi lọc thô nên công dụng lọc nước của nó thì bạn không cần phải lo lắng.
  Lọc nước công nghiệp tại Vũng Tàu

  Lọc nước công nghiệp tại Vũng Tàu

  Máy Lọc nước công nghiệp tại Vũng Tàu  RO của chúng tôi với 3 màng lọc RO cao cấp cùng với các lõi lọc thô nên công dụng lọc nước của nó thì bạn không cần phải lo lắng.
  Lọc nước công nghiệp tại Bình Phước

  Lọc nước công nghiệp tại Bình Phước

  Công ty chuyên phân phối thiết bị lọc công nghiệp, máy lọc nước đóng bình. Phụ kiện ngành lọc. Cung ứng vật tư thiết bị làm mềm, hóa chất súc rửa màng lọc RO. Nâng cấp hệ thống Lọc nước công nghiệp tại Bình Phước.
  Lọc nước công nghiệp tại Bình Dương

  Lọc nước công nghiệp tại Bình Dương

  Máy Lọc nước công nghiệp tại Bình Dương RO của chúng tôi với 3 màng lọc RO cao cấp cùng với các lõi lọc thô nên công dụng lọc nước của nó thì bạn không cần phải lo lắng.
  Lọc nước công nghiệp tại Hồ Chí Minh

  Lọc nước công nghiệp tại Hồ Chí Minh

  Với ngành công nghiệp phát triển như hiện nay thì việc sử dụng máy Lọc nước công nghiệp tại Hồ Chí Minh ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch với số lượng lớn.
  Hệ thống lọc nước công nghiệp tại Khánh Hòa

  Hệ thống lọc nước công nghiệp tại Khánh Hòa

  Ngoài việc lắp đặt các Hệ thống lọc nước công nghiệp tại Khánh Hòa giếng khoan bạn cũng có thể tự xây bể lọc nước giếng khoan đơn giản theo sơ đồ ở bên dưới giúp tiết kiệm chi phí.
  Hệ thống lọc nước công nghiệp tại Ninh Thuận

  Hệ thống lọc nước công nghiệp tại Ninh Thuận

  Sơ đồ Hệ thống lọc nước công nghiệp tại Ninh Thuận giếng khoan này thường được sử dụng đối với gia đình có nhiều người hoặc sử dụng lưu lượng nước nhiều, cho các công ty, và xí nghiệp.
  SMS Chỉ Đường Zalo
  Zalo
  Hotline: 0906 38 08 17